Xuân Lan khởi động Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam mùa 5

(Letstar.net)- Mới đây, siêu mẫu Xuân Lan chính thức công bố khởi động mùa thứ 5 của Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam – Vietnam Junior’s Fashion Week 2018 (VJFW2018).

Ở lần trở lại này, Xuân Lan vẫn giữ vững quan điểm về sự sáng tạo và mong muốn đem đến những thông điệp ý nghĩa cho các người mẫu nhí. Cô cho rằng trẻ em hiện nay đang bị lệ thuộc quá nhiều vào những thiết bị số, vì vậy Xuân Lan mong muốn giúp các bé có cơ hội được trải nghiệm và hòa mình vào khu vườn hoa cỏ đầy màu sắc qua show diễn thời trang “thuần thiên nhiên” này.

Buổi casting ở mùa này vẫn không hề giảm nhiệt so với những mùa trước với hơn 200 mẫu nhí ở độ tuổi trải dài từ 4 đến 15 tuổi đến thử sức mình. Dự kiến VJFW2018 sẽ chính thức được diễn ra vào 2 ngày 7,8/4/2018 với sự đồng hành của 9 NTK – thương hiệu thời trang danh tiếng trong cả nước.

Siêu mẫu Xuân Lan – người sáng lập nên Tuần lễ thời trang trẻ em Việt Nam chia sẻ: “Hiện nay trẻ em hầu như có rất ít không gian thiên nhiên để vui chơi, nhất là những đứa trẻ sống ở thành thị. Các em lệ thuộc vào những thiết bị điện tử như điện thoại, ipad, máy vi tính quá nhiều mà quên mất việc trau dồi kỹ năng sống thông qua những trải nghiệm cuộc sống bên ngoài. Là một người sáng lập ra sân chơi thời trang dành cho thiếu nhi, cũng là một người mẹ, tôi luôn trăn trở làm thế nào để mỗi mùa các bé được trải nghiệm một sàn diễn khác nhau với những phong cách khác nhau nhưng vẫn mang tính nhân văn và mang lại một thông điệp ý nghĩa cho cộng đồng. Chính vì vậy, trong lần trở lại này, tôi ấp ủ mang đến cho các bé một sàn diễn không đơn thuần là thời trang nữa, mà ở đó sẽ là một không gian đầy mới mẻ để giúp các bé phát huy được những kỹ năng mềm cần thiết trong cuộc sống, hòa mình vào thiên nhiên và cảm nhận cuộc sống một cách hồn nhiên và ngây thơ nhất.”

Qua đó, Xuân Lan còn khai giảng các lớp dạy kỹ năng sống, giúp các bé được tự tin hơn thông qua kỹ năng đứng trước đám đông, kỹ năng làm việc nhóm và suy nghĩ tích cực hơn trong mọi việc. Xuân Lan cho rằng: “Sau một thời gian đứng lớp truyền lại những kỹ năng cần có của một người mẫu cho các thế hệ sau, tôi nhận ra điều các em cần không chỉ là kỹ năng chuyên môn mà còn là kỹ năng sống để có thể xử lý được những tình huống trên sàn diễn cũng như ngoài cuộc sống. Bên cạnh đó, gần đây tôi nhận khá nhiều ca “cá biệt”. Các em dường như trở nên tự ti, ít giao tiếp và ít thể hiện cảm xúc của mình hơn. Tôi nghĩ nguyên nhân một phần là do cuộc sống hối hả khiến phụ huynh ít có thời gian bên cạnh chia sẻ cùng con và các con cũng ít có cơ hội ra ngoài vui chơi mà thay vào đó là việc làm bạn với những thiết bị số. Vì vậy, việc lồng ghép những kỹ năng mềm vào các khóa học của Xuan Lan’s Academy và mở ra một show diễn thời trang “thuần tự nhiên” cho các bé là điều tôi nghĩ là cần thiết vào thời điểm này”. Đánh mốc thời điểm ra mắt khoá học mới về kĩ năng, Xuân Lan cũng đổi tên Xuan Lan’s Model Academy thành Xuan Lan’s Academy để thể hiện định hướng mới của trường, bên cạnh các khoá học chuyên nghiệp về nghề mẫu sẽ là các khoá đào tạo về kĩ năng sống, rèn luyện và giúp các bé có thêm sự tự tin, cứng cáp và độc lập hơn trong cuộc sống hàng ngày.

MINH TUẤN 

 

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Gửi bình luận