Nhóm Giao Thời tung MV ‘Ngày mới’ với phong cách hiện đại pha lẫn truyền thống

(Letstar.net)- Mới đây, nhóm Giao Thời vừa trình làng giới mộ điệu bằng một MV ‘Ngày mới’ với phong cách hiện đại pha lẫn truyền thống khiến khán giả thích thú.

Giữa thời kì các nhóm nhạc không còn thịnh như trước, nhóm Giao thời vẫn duy trì hoạt động và luôn mong mỏi mang âm nhạc dân tộc đến gần hơn với khán giả trẻ hôm nay. Và vẫn giữ phong cách âm nhạc chủ đạo là sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, nhóm nhạc Giao thời cùng với sự dẫn dắt của ca sĩ Hoài Phương vừa giới thiệu MV “Ngày mới” mang phong cách Tropico house trẻ trung và nhẹ nhàng. Tuy nhiên, MV “Ngày mới” được phối bằng dàn nhạc dân tộc với các nhạc cụ như sáo, đàn nhị, tỳ bà, đàn tranh, T’rưng… tạo nên bầu không khí âm nhạc dân gian đương đại phối hợp nhịp nhàng cùng chất liệu âm nhạc hiện đại tạo nên những giao điệu vui tươi, mới lạ cũng như thồi hồn vào ca khúc mang đến sự hy vọng, sức sống mãnh liệt như chính tên của ca khúc. Và đó cũng chính là phong cách chủ đạo của nhóm kết hợp nhuần nhuyễn âm hưởng truyền thống và hơi thở quyến rũ hiện đại để có thể tiếp cận khán giả trẻ và giúp thắp lên trong tim họ tình yêu âm nhạc truyền thống.

“Ngày mới” là sáng tác mới nhất của nhạc sỹ Nguyễn Dũng, được “đo ni đóng giày” cho giọng hát đầy nội lực, khỏe khoắn, chắc chắn, xử lý bè tinh tế, giàu kinh nghiệm lẫn chuyên môn như các thành viên của nhóm Giao Thời. Ca khúc do chính nhạc sỹ Nguyễn Dũng hoà âm phối khí.

MV ‘Ngày mới’ có những khung hình hết sức ấn tượng với những cảnh quay chủ yếu tại các điểm đặc trưng tại TPHCM cũng như một số cảnh đẹp tại các tỉnh thành như một sự giới thiệu vẻ đẹp của quê hương đất nước. Bên cạnh đó, MV còn cho thấy được sự đa dạng về hình ảnh, trang phục lúc áo dài truyền thống lúc trang phục cá tính năng động hay những chiếc váy trẻ trung quyến rũ. Một điều cũng đặc biệt của MV “Ngày mới” lần này là do chính nhóm trưởng Hoài Phương lên ý tưởng cũng như làm đạo diễn.

Trưởng nhóm Hoài Phương của nhóm Giao thời bày tỏ: “Ca khúc ‘Ngày mới’ là ca khúc hay có giai điệu bắt tai, lại mang đến một không khí rất rộn rã vừa nghe là thích liền thế là Hoài Phương cùng các thành viên trong nhóm quyết định thực hiện MV cho ca khúc này. MV “Ngày mới” là một sản phẩm được nhóm Giao Thời đầu tư mạnh từ khâu thu thanh, trang phục, kịch bản ghi hình cho đến chọn bối cảnh để quay…Bên cạnh đó, thông qua MV này, nhóm Giao Thời muốn mang đến niềm tin, sự hy vọng vào ngày mai đến các bạn trẻ cũng như thấp lên trong tin khán giả trẻ tình yêu âm nhạc truyền thống để phá vở định kiến cái gì gắn liền với truyền thống đều cứng nhắc”.

Ca sĩ Hoài Phương, trưởng nhóm Giao Thời.Ngoài ra, trong thời gia sắp tới đây nhóm Giao Thời sẽ có nhiều kế hoạch cho sản phẩm âm nhạc để khẳng định phong cách và con đường âm nhạc của mình.

 

MINH TUẤN

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Gửi bình luận