Lạc bước tới Bibury – ngôi làng cổ đẹp nhất nước Anh

Mệnh danh là ngôi làng cổ đẹp nhất nước Anh, Bibury còn là một trong 10 điểm dừng chân lý tưởng cho du khách yêu thích vẻ đẹp thanh bình, lãng mạn ở Châu Âu.


Bibury là ngôi làng nhỏ nằm nép mình bên dòng sông Coln thơ mộng ra đời từ thế kỷ 14 với những căn nhà bằng đá sa thạch cổ nhỏ xinh, nằm sát bên nhau.


Khung cảnh xinh đẹp và đầy thơ mộng của ngôi làng này được in làm hình nền bên trong cuốn hộ chiếu của người Anh. Cũng nhờ đó, Bibury ngày càng trở nên nổi tiếng và được nhắc đến ở khắp nơi trên thế giới.


Một trong những lý do khiến Bibury trở thành một khung cảnh đẹp như tranh vẽ do tông màu trầm của tường gạch, mái ngói và những loài dây leo bám chặt lấy các bức tường khiến chúng trở nên cổ kính, hoài cổ hơn


Bibury cũng trở thành cảm hứng thơ văn của hàng loạt văn nghệ sỹ từ thế kỷ 19. Biệt danh “ngôi làng đẹp nhất nước Anh” ra đời từ thế kỷ 19 và tồn tại cho đến ngày nay.


Di chuyển đến Bibury là một hành trình không mấy thuận tiện nhưng điều này vẫn không cản bước du khách tới thăm ngôi làng này ngày một nhiều hơn.


Sông Coln uốn lượn xung quanh ngôi làng cũng là yếu tố góp phần tạo nên vẻ đẹp độc đáo, đầy chất thơ cho làng Bibury làm níu chân bất cứ ai ghé qua.

Bên trong làng có những căn nhà được sử dụng làm khách sạn đón tiếp du khách. Tất cả không gian và nội thất đều được trang trí theo lối dung dị và gần gũi vơi văn hóa Anh.

Ảnh: Huffingtonpost.com

Gửi bình luận