Iris Cao và Hamlet Trương đứng vững trong “Top 10 sách bán chạy nhất Hội sách 2018”

(Letstar.net)- Hai tác phẩm vừa ra mắt “Có một ai đó đã đổi thay” (Hamlet Trương, Du Phong) và “Hôm nay người ta nói chia tay” (Iris Cao) do NXB Văn Học liên kết cùng Minh Châu Books phát hành đã thu được kết quả đáng nề tại Hội sách năm nay.

Được chọn tiên phong ra mắt, giao lưu ký tặng ngay ngày khai mạc Hội sách lần X – 2018, Iris Cao và Hamlet Trương đã chứng tỏ sức hút hơn cả mong đợi khi hàng ngàn bạn trẻ đến tham dự, xếp hàng đến tận khuya để nhận chữ ký và lời đề tặng chúc lành của tác giả. Hai tác giả cũng rất biết cách “chiều lòng” người hâm mộ. Xuyên suốt bảy ngày Hội sách diễn ra là hơn 15 buổi giao lưu ký tặng tại khắp các gian hàng trải dài từ Fahasa, Tiki đến Vinabook, Văn Chương… “nhộn nhịp” không kém ngày đầu tiên ra mắt sách.

Đọng lại sau những buổi giao lưu kí tặng còn là những câu chuyện bên lề đáng yêu. Bất ngờ thay, trong hàng dài bạn trẻ xếp hàng ký tặng lại xuất hiện một bác trung niên cầm trên tay tác phẩm mới nhất với vẻ mặt háo hức. Hoá ra, bác đến xin chữ ký và lời chúc của Hamlet Trương để làm quà tặng khích lệ con năm nay thi đại học. Độc giả trẻ nhất – một cô bé tiểu học háo hức chờ được gặp trực tiếp chị Iris Cao. Nhiều bạn đến từ các khắp tỉnh thành xa xôi lập thành một nhóm đi cùng nhau đến buổi kí tặng. Sau mỗi đợt kí tặng, anh Hamlet Trương lại than phiền về chỉ số cân nặng vì… bạn nào cũng đem theo đặc sản quê mình mà ngon quá chừng! Những khuôn mặt bẽn lẽn và vui sướng khi cầm trên tay quyển sách có chữ kí hay những cái ôm trọn cả sự thương mến dành cho tác giả là những hình ảnh dễ bắt gặp trong những buổi kí tặng của tác giả.

Nói về thành tích ấn tượng của hai quyển sách “Có một ai đó đã đổi thay” và “Hôm nay người ta nói chia tay” vừa ra mắt ngày khai mạc đã vào Top sách bán chạy nhất Hội sách, cả ba tác giả Iris Cao, Hamlet Trương và Du Phong đều nhấn mạnh tình cảm chân thành từ đông đảo bạn đọc chính là yếu tố tiên quyết tạo nên kỷ lục này. Nhưng trên hết, các tác giả mong rằng mỗi quyển sách giúp người đọc có thể tìm thấy thông điệp tích cực sau khi gấp sách.

Được vinh dự khi xuất hiện đến hai tác phẩm mới nhất vào “Top 10 sách bán chạy nhất Hội Sách”, chị Thảo Minh Châu- giám đốc Minh Châu Books chia sẻ: “Người trẻ họ cũng có những trăn trở riêng, thế nên họ tìm đến những tác phẩm có thể nói lên tiếng lòng của họ, đem đến cho họ năng lượng an lành như một người bạn ở bên sẻ chia. Không bi lụy, nếu có buồn cũng là nỗi buồn lạc quan, luôn hiểu và thấu cảm chính là cách chúng tôi đứng về phía người trẻ. Người Việt trẻ viết – người Việt trẻ đọc, đó là tín hiệu đáng mừng của dòng văn học trẻ hiện đại. Rất cảm ơn BTC Hội Sách đã tạo điều kiện, các quý độc giả đã đón nhận, làm nên sức lan tỏa của các tác phẩm này.”

VĂN THẮNG

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Gửi bình luận