Hát Mãi Ước Mơ mùa 2: Cựu cán bộ quân đội đã về hưu đạt giải 50 triệu tặng bé gái bị suy tủy

(Letstar.net)- Hát Mãi Ước Mơ mùa 2 tập 6 vỡ òa cảm xúc khi vị cán bộ quân đội đã về hưu giành giải thưởng 50 triệu đồng, dành tặng bé Trúc Quỳnh bị suy tủy nặng. 

Câu chuyện của chú Nguyễn Hoài Nam, 61 tuổi là cán bộ quân đội đã về hưu, hiện đang sinh sống tại Biên Hòa, Đồng Nai. Trong khoảng thời gian chăm cháu bệnh ở Bệnh viện Nhi đồng 2, TPHCM, chú Nam biết đến hoàn cảnh của bé Nguyễn Thị Trúc Quỳnh, mới hơn 2 tuổi nhưng bị suy tủy, cơ thể không tự tạo bạch cầu, cuộc sống duy trì nhờ thuốc.

Theo lời mẹ của bé Quỳnh là chị Trần Thị Bích Huyền, mỗi liều chích cho bé trong 14 ngày có chi phí đến 6 triệu 500 nghìn đồng, vượt quá khả năng của gia đình và phải nhờ cậy sự giúp đỡ từ nhiều nguồn khác nhau. Để chăm sóc con, chị Huyền xin nghỉ việc, chồng đi làm xa, cuộc sống ngày càng khó khăn hơn. Là một người mẹ, mỗi khi nghĩ đến lúc không còn khả năng mua thuốc, con gái sẽ ra đi là nước mắt chị Huyền lại tuôn rơi không ngừng. Chú Nam mong giọng hát của mình và sức mạnh của truyền hình, của cộng đồng sẽ giúp bé Quỳnh có tia hi vọng được sống.

Chú Nguyễn Hoài Nam chọn ca khúc rất hào hùng Hát về cây lúa hôm nay để dự thi. Trấn Thành thấy lúc đầu nam thí sinh hơi rụt rè, hơi… “lạng” nhưng khi khán giả vỗ tay và Giám khảo lắc lư theo nhạc, chú Nam đã lấy lại phong độ, hát hào sảng, vang rền. Lam Trường rất thích tác phong mạnh mẽ, dứt khoát và tự tin của vị cựu cán bộ quân đội. Nam ca sĩ cũng nghẹn lời chia sẻ nếu ai đã là cha, mẹ sẽ hiểu nỗi đau này lớn như thế nào. Anh cũng khuyên chị Huyền phải mạnh mẽ hơn để là chỗ dựa cho con và hi vọng điều kỳ diệu sẽ đến.

Kết thúc cuộc thi, chú Hoài Nam nhận được 60 điểm từ Giám khảo và với số điểm tuyệt đối 100 sẽ ra về cùng giải Nhất trị giá 50 triệu đồng dành tặng cho bé Trúc Quỳnh.

NHƯ THUỲ

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Gửi bình luận