Giữa nghìn quân, 5 cô gái Sài Gòn tươi tắn lên đường nhập ngũ

Trong tổng số gần 4.000 tân binh nhập ngũ của TP.HCM, có 5 cô gái lên đường tham gia nghĩa vụ quân sự.

Có 5 cô gái lên đường nhập ngũ tham gia nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc trong đợt này.

Sáng 16.2, hàng ngàn thanh niên TP.HCM trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã hăng hái lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2017.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM, đợt giao quân lần thứ 1 năm 2017 có gần 4.000 thanh niên nhập ngũ. Trong số đó có 5 công dân nữ; hơn 43% trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; sức khỏe loại I, II chiếm hơn 77%, hơn 4% đảng viên.

Quận 9 được chọn làm quận điểm của TP.HCM thực hiện tổ chức lễ giao quân đợt 1 với hơn 400 thanh niên của các quận 9, quận 7, Thủ Đức… Các tân binh sẽ được phân về các đơn vị của Bộ Quốc Phòng, Bộ tư lệnh TP và lực lượng Công an TP.HCM.

Tân binh nữ Ngô Huyền Anh Thư .

Sau nghi thức đánh trống báo lệnh tòng quân, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã gặp gỡ, tặng hoa và động viên cho các tân binh an tâm làm tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Đại diện cho thanh niên trúng tuyển nghĩa vụ quân sự trong đợt này, đảng viên Lê Tuấn Nghĩa (quận 9) vui mừng cho biết: “Được gia nhập vào quân đội là mơ ước từ nhỏ của tôi. Tôi đã sẵn sàng đi bất cứ nơi đâu, làm những việc mà Tổ quốc cần. Tôi xác định 2 năm để rèn luyện bản thân và sẽ cố gắng phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao”. Có mặt tại buổi lễ giao quân, nhiều người thân, gia đình không khỏi xúc động khi con em mình lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

“Những cái ôm chặt của mẹ, lời căn dặn của cha, cái bắt tay của bạn bè càng làm em thêm có động lực để thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”, tân binh Vùng 4 Hải quân, nói.

Sáng 15.2, hàng ngàn thanh niên TP.HCM trúng tuyển nghĩa vụ quân sự đã hăng hái lên đường nhập ngũ đợt 1 năm 2017.

Theo Hội đồng Nghĩa vụ quân sự TP.HCM, đợt giao quân lần thứ 1 năm 2017 có gần 4.000 thanh niên nhập ngũ
Có hơn hơn 43% trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp; sức khỏe loại I, II chiếm hơn 77%, hơn 4% đảng viên và có 68 người là con cán bộ.

Sau nghi thức đánh trống báo lệnh tòng quân, Bí thư Thành ủy Đinh La Thăng và Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong đã gặp gỡ, tặng hoa và đông viên cho các tân binh an tâm làm tốt nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Những giờ phút bịn rịn trước lúc lên đường nhập ngũ.
Nhiều người thân, gia đình không khỏi xúc động khi con em mình lên đường thực hiện nghĩa vụ thiêng liêng bảo vệ Tổ quốc.

Nhiều người mẹ xúc động giây phút tiễn con lên đường nhập ngũ.
Nhiều người thân đứng xa nhìn con em mình lên đường làm nhiệm vụ thing liêng.
Người thân đến tận xe để tiễn tân binh lên đường nhập ngũ.
Thanh niên TP.HCM hăng hái lên đường nhập ngũ làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.
Các tân binh sẽ được phân về các đơn vị của Bộ Quốc Phòng, Bộ tư lệnh TP và lực lượng Công an TP.HCM.
Năm 2017 là năm thứ 2 các địa phương trên địa bàn Quân khu 7 thực hiện tuyển quân đợt 1 theo Luật quân sự sửa đổi, có 109/109 quận, huyện, thị xã, thành phố của 9 tỉnh, thành phố trên địa bàn Quân khu 7.

Kết quả thanh niên trúng tuyển và phát lệnh nhập ngũ, chính thức 16.500 công dân, dự phòng là 804 người.

Sức khỏe loại 1, loại 2 tăng,  công dân có trình độ đại học, cao đẳng, trung cấp cũng cao hơn mọi năm, trong đó TP.HCM là một trong những địa phương có chất lượng tuyển công dân nhập ngũ có trình độ đại học, cao đẳng tăng. Trong đợt tuyển quân lần này, toàn Quân khu có 634 đảng viên.

Theo Dương Thanh (Dân Việt)

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Gửi bình luận