Ai bảo Đường Thi Vịnh không xứng đáng nhận giải Thị Hậu????

(Letstar.net)- Đường Thi Vịnh bất ngờ nhận giải Thị Hậu trong đêm trao giải thường niên của TVB khiến dư luận dậy sóng, nhưng nếu nhìn lại quá trình trưởng thành và cố gắng của cô ấy thì chắc chắn rằng sẽ không ai nói rằng cô ấy không xứng đáng cho ngôi vị này.

Đêm trao giải TVB lần thứ 50 được diễn ra vào tối 21/1 tại xứ Cảng thơm với giải Thị Hậu đã được xướng tên Đường Thi Vịnh, điều này đã gây xôn xao dư luận trong và ngoài nước. Nhiều người cho rằng giải thưởng đã trao không xứng đáng, hay cho rằng Đường Thi Vịnh đã đánh đổi hợp đồng để mang về giải thưởng cao quý này. Tuy nhiên, nếu nhìn nhận một cách khách quan thì Đường Thi Vịnh hoàn toàn xứng đáng cho ngôi vị này.

Thực sự vai diễn Cherry trong bộ phim “Binh đoàn phái yếu” không đủ sức để tranh cúp Thị Hậu trong năm nay, nhưng xét về góc độ diễn xuất và thâm niên trong nghề thì giải thưởng đối với cô ấy là một sự đền đáp xứng đáng cho hơn 10 năm đánh đổi tuổi thanh xuân của mình cho sự nghiệp.

Vì sao là đánh đổi tuổi thanh xuân, dẫu biết rằng một khi đã chọn nghiệp này thì ắt rằng ai cũng sẽ phải đánh đổi tuổi xuân. Nhưng nếu ai là một fans cứng của TVB, đặc biệt là fans của cô ấy sẽ hiểu rằng cô ấy đã đánh đổi tuổi thanh xuân như thế nào.

Sở hữu một gương mặt khả ái, đôi mắt sáng và nụ cười ấm áp, bên cạnh đó là tài năng, được rất nhiều khán giả yêu thích cũng như kỳ vọng rằng sẽ trở thành Hoa đán kế thừa đàn chị khác. Tuy nhiên, đâu ai biết rằng vào thời điểm năm 2004, khi cô mới gia nhập làng giải trí, lương tháng của cô ở TVB chỉ vỏn vẹn 3.000 HK$, với những đồng lương này, cô chỉ có thể ngồi xe buýt, thậm chí còn phải nhờ đến sự giúp đỡ của người nhà. Hay trong quá trình hoạt động nghệ thuật cô chưa bao giờ được TVB trọng dụng, đa số các vai diễn của Đường Thi Vịnh chỉ được TVB giao cho những vai phụ, vai thứ chính trong các bộ phim như “Thiết mã tầm kiều”, “Chân tướng”,…kém xa các hoa đán mới như Lý Giai Tâm, Trần Khải Lâm, Thái Tư Bối,…

Chính vì vậy, ngôi vị nữ chính đối với cô chỉ là mơ ước xa vời. Tuy nhiên, với bản tính an phận, kiên trì luôn vượt qua mọi khó khăn cô gái sinh năm 81 vẫn không nản lòng bỏ cuộc và rời nhà đài để tìm cho mình cơ hội mới ở thị trường Đại Lục mà ngược lại cô càng cố gắng nổ lực hết hình trong công việc để cống hiến cho nền điện ảnh HongKong mặc dù vai diễn lớn nhỏ như thế nào.

Nhớ lại trong một bài phỏng vấn trước khi lễ trao giải TVB diễn ra, Tuyên Huyên đã từng chia sẻ rằng “Giải thưởng Thị Hậu này không có nghĩa là bạn đang tốt nhất toàn thế giới hoặc đại biểu cho diễn xuất giỏi nhất HongKong hay đại biểu cho câu “You are the best”, nó là một sự khuyến khích cho sự tiến bộ vượt bậc”.

Hay nữ diễn viên Điền Thuỵ Ni cũng từng chia sẻ và ủng hộ ĐƯờng Thi Vịnh trước ngày trao giải. Cô cho biết: “Đường Thi Vịnh chưa từng nhận được giải thưởng lớn nào cả, năm ngoái về mặt tình cảm đã thất bại rồi nên mong năm nay may mắn sẽ đến với cô ấy, và giải Thị Hậu sẽ là một món quà cho cô ấy, giúp sự nghiệp cô ấy thăng tiến hơn”.

Bên cạnh sự cống hiến cho TVB thì bên cạnh đó còn một yếu tố nữa để chứng minh rằng Đường Thi Vịnh nhận giải Thị Hậu là hoàn toàn xứng đáng. Giải TVB là giải thưởng thường niên của TVB và dĩ nhiên sẽ trao cho diễn viên của Đài,vì cô ấy là gương mặt nổi bật nhất sơ với dàn diễn viên trẻ hiện tại. Còn về Tuyên Huyên, diễn xuất của cô ấy không ai bàn cri đến, tuy nhiên cô ấy không phải là gà nhà, kí hợp đồng với TVB. Còn về Bào Khởi Tịnh thì cũng khỏi bàn về diễn xuất nhưng cô ấy cũng chỉ mới từ ATV qua TVB nên.

Có ai còn nhớ, cách đây rất lâu, lần đầu tiên Lê Tư nhận được giải Thị Hậu cô ấy cũng đã bị phản đối rất dữ dội, hay mới nhất vào năm 2015, Hồ Định Hân lần đầu được xướng tên ở ngôi vị Thị Hậu cũng khiến cho dư luận xôn xao vì khán giả cho rằng cô ấy không xứng đáng. Nhưng vài năm sau khi nhìn lại mọi người mới ngẫm nghĩ rằng năm đó trao cho Hồ Định Hân là đúng, diễn xuất của cô ấy ngày càng tiến bộ và có thể thay thế vị trí các Hoa đán trước đó. Vậy tại sao, bây giờ chúng ta không cho Đường Thi Vịnh một cơ hội để cô ấy thể hiện tài năng diễn xuất của mình, để cô ấy chứng minh rằng giải thưởng Thị Hậu năm nay trao cho cô ấy là xứng đáng.

 ANDY

Có thể bạn quan tâm Cùng tác giả

Gửi bình luận